CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HOA KỲ THÔNG QUA ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH GRENADA


CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HOA KỲ 
THÔNG QUA ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH GRENADA
 
Hiện nay, chương trình đầu tư định cư Hoa Kỳ bằng Visa EB5 ngày càng trở nên khó khăn và thời gian xét duyệt hồ sơ của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) khá lâu. Hơn nữa, vốn đầu tư của EB5 dự kiến sẽ tăng lên rất cao sau ngày 30/09/2019 nên sẽ gây nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư Việt Nam.
Định cư Hoa Kỳ thông qua chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada là giải pháp hiệu quả, nhanh chóng và an toàn cho những nhà đầu tư Việt Nam muốn đến Hoa Kỳ sinh sống, làm việc.
 
  • Được miễn Visa đến hơn 140 quốc gia trên thế giới, bao gồm: Vương quốc Anh; khối Thịnh vượng chung; khối Schengen; các quốc gia khác như: Nga, Hàn Quốc, Argentina, Brazil, Trung Quốc, Hong kong, Singapore, Philippines,…
    Sở hữu quốc tịch Grenada: Được miễn Visa đến hơn 140 quốc gia trên thế giới
  • Công dân Grenada dễ dàng xin Visa E2 để sinh sống, học tập, làm việc tại Hoa Kỳ theo Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương đã ký với Hoa Kỳ.
  • Thời gian duyệt hồ sơ và nhận Hộ chiếu Grenada chỉ mất khoảng 9 tháng.
  • Thời gian xin Visa E2 vào Hoa Kỳ chỉ mất khoảng 2 – 3 tháng.
  • Được phép mang 2 quốc tịch.
  • Gia đình 3 thế hệ gồm: vợ chồng, con cái dưới 30 tuổi;  anh/chị em ruột (còn độc thân); Cha mẹ trên 55 tuổi cũng nhận được quyền công dân.
  • Không yêu cầu đương đơn phải sinh sống và làm việc tại Grenada.
  • Không phỏng vấn, không yêu cầu về trình độ hoặc kinh nghiệm quản lý.
  • Không yêu cầu đương đơn đến Grenada trong thời gian làm hồ sơ.
  • Con cái được học miễn phí như dân bản địa, đặc biệt là cơ hội vào Đại học Y khoa St.George’s University danh tiếng trên toàn thế giới. Sở hữu bằng tốt nghiệp Y khoa từ Đại học St.George’s University được công nhận trên toàn cầu và có thể hành nghề tại Mỹ, Úc, Canada, Đức, Anh, Hongkong và rất nhiều nước khác.
  • Không bị đánh thuế thu nhập từ nước ngoài, thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thừa kế
 
  • Đương đơn từ 18 tuổi trở lên, lý lịch tốt, không có tiền án tiền sự.
  • Đương đơn cần chứng minh mối quan hệ gia đình: con dưới 30 tuổi và anh/chị em ruột (còn độc thân); Cha mẹ trên 55 tuổi đi cùng đương đơn (nếu có).
  • Đương đơn có khả năng tài chính đủ để tham gia chương trình này.
 

 

 

 

 
3.1 Hình thức 1
  • Khách hàng quyên góp vào Quỹ chuyển đổi quốc gia Grenada (National Transformation Fund -NTF)
  • Đương đơn độc thân: 150,000 USD
  • Đương đơn và gia đình tối đa 4 người gồm vợ/chồng cùng 2 con phụ thuộc dưới 30 tuổi: 200,000 USD
  • Thêm người phụ thuộc khác là cha mẹ phụ thuộc trên 55 tuổi, con phụ thuộc dưới 30 tuổi: 25,000 USD/người

3.1 Hình thức 2

  • Đầu tư tối thiểu 220,000 USD và phí chính phủ ít nhất 50,000 USD đối với dự án thuộc lĩnh vực lưu trú du lịch. Lưu ý, với mức đầu tư này, mỗi đương đơn sẽ là người sở hữu 1 cổ phần trong dự án. Chương trình này dành cho đương đơn là cá nhân và gia đình có tối đa 4 thành viên. Phí chính phủ thêm cho mỗi người phụ thuộc khác là cha mẹ trên 55 tuổi, con dưới 30 tuổi: 25,000 USD/người.
  • Đầu tư tối thiểu 350,000 USD và phí chính phủ ít nhất 50,000 USD đối với các dự án không thuộc lĩnh vực lưu trú, du lịch. Điều kiện này đồng thời áp dụng cho nhà đầu tư là người sở hữu duy nhất bất động sản/căn hộ.

 

 

 

 

 

 

  • Grenada là quốc gia thuộc Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Hoa Kỳ. Vì vậy, khi đã sở hữu hộ chiếu Grenada, công dân Grenada có quyền xin Visa E2 để nhập cư vào Hoa Kỳ và thực hiện mục đích kinh doanh, sinh sống, học tập. 
  • Visa E2 có thể chuyển đổi sang tình trạng Thường trú nhân (Thẻ xanh) bằng các chương trình định cư khác như: Visa EB-1C; Visa công ty bảo trợ; Visa EB5;….
  • Visa E2 có thời hạn và được gia hạn sau mỗi 2 đến 5 năm và không hạn chế số lần gia hạn. Vì thế, Visa E2 là giải pháp bổ sung hoặc thay thế để nhập cư Hoa Kỳ sớm dành cho nhà đầu tư không có nhiều thời gian để chờ đợi xét duyệt chương trình đầu tư EB5 hiện nay.

 

 

 

  • Thời gian xin Visa E2 ngắn, chỉ khoảng 2 – 3 tháng.
  • Tỷ lệ chấp thuận của Visa E2 gần như tuyệt đối (trên 95%). 
  • Vợ/chồng của đương đơn Visa E2 được cấp visa dành cho người phụ thuộc, cho phép nhập cư và làm việc tại Hoa Kỳ.
  • Con của đương đơn Visa E2 được cấp visa dành cho người phụ thuộc, được miễn học phí trường công lập và chính sách y tế liên bang.
  • Không yêu cầu thời gian cụ thể đương đơn phải hiện diện tại Hoa Kỳ. Vì vậy, đương đơn có thể đi lại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để hoạt động kinh doanh.

Hiện nay, đầu tư định cư diện Visa EB5 đang gặp vướng mắc về thời gian chờ đợi khá dài để nhập cư Hoa Kỳ do số lượng đơn tồn đọng và việc tăng mức vốn đầu tư khá cao.

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada & Visa E2 sẽ là giải pháp thay thế quan trọng đối với nhà đầu tư mong muốn nhập cư Hoa Kỳ sớm hơn để ổn định cuộc sống, phát triển công việc kinh doanh.

 


Bài viết liên quan
facebook