ĐỊNH CƯ HOA KỲ BẰNG VISA DIỆN DOANH NHÂN


ĐỊNH CƯ HOA KỲ BẰNG VISA DIỆN DOANH NHÂN
 
I. ĐIỀU KIỆN CỦA VISA L1
1.Đối với người được điều chuyển sang làm việc tại Hoa Kỳ:
a. Lãnh đạo doanh nghiệp (xin Visa L1 – A): 
Có kinh nghiệm làm quản lý/lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam ít nhất 1 năm trong 3 năm gần đây nhất (chức vụ từ Phó Giám đốc trở lên).
Có khả năng quản lý, điều hành doanh nghiệp.
Có khả năng giao tiếp tiếng Anh và sử dụng máy tính trong công việc hàng ngày. 
Có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự.
b. Người lao động có chuyên môn (xin Visa L1 – B): 
Có bằng Cử nhân/Kỹ sư đại học trở lên.
Có chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm làm việc cho doanh nghiệp tại Việt Nam ít nhất 1 năm trong 3 năm gần đây nhất.
Có khả năng làm công việc chuyên môn phù hợp cho công ty tại Hoa Kỳ.
Có khả năng giao tiếp tiếng Anh và sử dụng máy tính trong công việc hàng ngày. 
Có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự.

2. Đối với doanh nghiệp tại Việt Nam:

Đã thành lập và hoạt động thực tế tại Việt Nam ít nhất 3 năm. Trong đó, ít nhất có 1 năm kinh doanh có lãi.
Doanh nghiệp được thành lập tại Hoa Kỳ có thể là chi nhánh công ty, công ty con, công ty cổ phần với công ty khác hoặc văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ.
Công ty tại Việt Nam và công ty tại Hoa Kỳ phải có sự liên kết, hợp tác kinh doanh với nhau.
Ưu tiên khuyến khích các DNTN; Công ty TNHH tham gia chương trình. 

II. LỢI ÍCH CỦA VISA L1

Được đăng ký kinh doanh tại bất kỳ tiểu bang nào của Hoa Kỳ.
Thời gian giải quyết hồ sơ Visa nhanh: trung bình 6 - 9 tháng. 
Vợ (chồng) và con dưới 21 tuổi (chưa lập gia đình) được đi kèm với đương đơn sang Hoa Kỳ. Vợ (chồng) của đương đơn được phép đi làm hợp pháp tại Hoa Kỳ.
Con của đương đơn được miễn học phí trường công lập và chế độ y tế liên bang.
Được cấp Thẻ an sinh xã hội, bằng lái xe hơi của Hoa Kỳ.
Cơ hội định cư Hoa Kỳ (thẻ xanh) sau thời gian làm việc 1 năm tại Hoa Kỳ.
Được đi về Việt Nam và nhập cảnh lại Hoa Kỳ không hạn chế.

III. QUY TRÌNH HỒ SƠ

1. Giai đoạn 1:

- Làm hồ sơ xin Visa L1 cho đương đơn được điều chuyển sang Hoa Kỳ.

- Vợ/chồng và con cùng sang Hoa Kỳ. Đương đơn chính thức đi làm tại Hoa Kỳ.

2. Giai đoạn 2:

- Nộp hồ sơ đổi sang Thẻ xanh sau khi đã làm việc tại Hoa Kỳ được 1 năm.

 

IV. CÁC DỊCH VỤ MIỄN PHÍ

  • Tư vấn địa điểm kinh doanh; Tư vấn thành lập doanh nghiệp; Hỗ trợ thuê mặt bằng hoặc mua lại doanh nghiệp Hoa Kỳ;
  • Tư vấn thuế, khai thuế, nộp thuế, … đúng quy định.
  • Tư vấn chọn chỗ ở: thuê nhà, mua nhà trả góp, bảo hiểm,….
  • Tư vấn chọn trường học, làm hồ sơ nhập học cho con.
  • Tư vấn mua xe hơi, học và thi bằng lái xe của Hoa Kỳ.

 


Bài viết liên quan
facebook